జొన్న గుంట పునుగులు

e-science communication
0

 

జొన్న గుంట పునుగులు

 

 

కావలసిన పదార్థాలు:

కరివేపాకు                             

-        10 గ్రా

 జొన్నలు                                

-        100 గ్రా

మినపప్పు                          

-        100 గ్రా

బియ్యం                               

-        100 గ్రా

ఉప్పు                                     

-        తగినంత

పచ్చిమిర్చి                                

-        5 గ్రా

ఉల్లిపాయలు                          

-        120 గ్రా

నూనె                                 

-        820 గ్రా

పసుపు                              

-        2 గ్రా

తయారీ విధానము

జొన్నలు ,మినప పప్పు ,బియ్యం మూడింటిని కలిపి ఒక రాత్రి నానబెట్టి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. ఇలా గ్రైండ్ చేసిన మిశ్రమాన్ని దాదాపు 8 గంటలు పులయబెట్టాలి .ఇలా పులయబెట్టిన మిశ్రమానికి ఉప్పు, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి ,పసుపు వేసి బాగా కలపాలి . పొయ్యి మీద గుంట పునుగు పెనం కాగిన తరువాత పిండి వేసి రెండు వైపులాఎర్రగా వచ్చేలా కాలనివ్వాలి

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)