జొన్న అటుకుల పాయసం

e-science communication
0

 

                                                 

 జొన్న అటుకుల పాయసం


కావలసిన పదార్ధాలు:

జొన్న అటుకులు                                      

-        25౦ గ్రా

పాలు                                                       

-        15౦ గ్రా

యాలకుల పొడి                                      

-        7 గ్రా    

నెయ్యి                                                        

-        100 గ్రా

జీడిపప్పు                                                

-        10 గ్రా

బెల్లం                                                            

-        15౦ గ్రా

తయారీ విధానము:

ఒక కళాయిలో కొంచెం నెయ్యి పోసి అటుకులను 2 నిముషాలు వేయించాలి. ఒక కప్పు అటుకులకు 3 కప్పులు నీళ్ళు పోసి  వేయించిన అటుకులను 15 నిముషాలు ఉడకనివ్వాలి. దీనికి పాలుపోసి మరొక 10 నిముషాలు ఉడకనిచ్చి చివరగా తురిమిన బెల్లం వేసి కలియబెట్టాలి. యాలకుల పొడి వేసి కలుపుకోవాలి.  జీడిపప్పు మరియు నెయ్యితో అలంకరించాలి.

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)