సజ్జ వంగీబాత్
కావలిసిన పదార్థాలు
రవ్వ
- 150 గ్రా
పచ్చిమిర్చి
- 15 గ్రా
నూనె
- 10 గ్రా
పసుపు
- రుచికి సరిపడా
జీలకర్ర - 5 గ్రా
యాలకులు
- 2 గ్రా
ఉల్లిపాయలు - 15 గ్రా
వంకాయలు
- 70 గ్రా
దాల్చిన చెక్క - 5 గ్రా
అల్లం వెల్లులి ముద్ద - 10 గ్రా
తయారీ
విధానము
- బాoడి
లో కొంచెం నెయ్యి పోసి రవ్వను దొరగా వేగనివ్వాలి.
- అదే పాత్రలో నూనె
వేసి యాలకులు , ఉల్లిపాయలు ,
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు , పసుపు, తురిమిన అల్లం ,
వంకాయలు వేసి వేగనివ్వాలి. అల్లం వెల్లులి ముద్దను వేసి కాసేపు
మూత పెట్టి ఉంచాలి .
- ముందుగా 4 కప్పుల నీళ్ళు పోసి రుచికి తగినంత ఉప్పు,రవ్వ వేసి మూత పెట్టి ఉంచాలి.