వరిగ మురుకులు / జంతికలు

e-science communication
0

                                                        వరిగ మురుకులు / జంతికలు




       కావలసిన పదార్థాలు :

        వరిగ బియ్యం  - 100 గ్రా.

        శనగపప్పు      -  25 గ్రా.

       మినపప్పు        -  25 గ్రా.

       పెసర పప్పు     -  25 గ్రా.

       వరి బియ్యం  -  25 గ్రా.

       జీలకర్ర           -  10 గ్రా.

      వాము            -   5  గ్రా.

      కారం             -  10 గ్రా.

      ఉప్పు             -   తగినంత

        నూనె         - వేయించడానికి సరిపడినంత

    తయారి విధానం :

Ø    వరిగలు, శనగపప్పు, మినపప్పు, పెసరపప్పు, వరి బియ్యం అన్ని ఒకదాని తర్వాత   ఒకటి మిక్సిలో వేసి పిండిగా                చేసుకొని,  దోరగా   వేయించాలి.

Ø        తయారైన పిండిలో జీలకర్ర, వాము, కారం, ఉప్పు, 2 చెంచాల వేడి నూనె, కొంచెం వేడినీళ్లు, కొంచెం                                 చల్లనీళ్లతో  మురుకుల పిండిలాగ కలుపుకోవాలి.

Ø       బాణలిలో నూనె వేసి వేడి చేసుకొని, జంతికల గిద్దలో పిండి పెట్టుకుని, జంతికలు,  నూనెలో వత్తుకుని, దోరగా             వేయించుకోవాలి. 

 

 

                                                     

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)