రాగి లడ్డు
కావలసిన
పదార్థాలు :
రాగిపిండి |
- 100 గ్రా. |
బెల్లం |
- 100 గ్రా. |
వేయించిన
నువ్వులు |
- 50 గ్రా. |
నెయ్యి |
- 10 మి.ల్లీ |
యాలకుల
పొడి |
- 2.5 గ్రా. |
జీడిపప్పు, కిస్మిస్ |
- 25 గ్రా. |
తయారి
విధానం :
Ø రాగి
పిండిని దోరగా వేపుకోవాలి.
Ø జీడిపప్పు, కిస్మిస్లను
నెయ్యిలో వేయించాలి.
Ø మిక్సీలో నువ్వులు వేసుకొని బరకగా చేసుకోవాలి. దీనిలోనే
మెత్తగా చేసుకున్న బెల్లం, యాలకుల పొడి వేసుకొని, మెత్తగా చేసుకోవాలి.
Ø పైన
తయారైన మిశ్రమాన్ని రాగిపిండిలో వేసుకొని, దీనిలో జీడిపప్పు, కిస్మిస్ కూడా వేసి చేతికి నెయ్యి రాసుకొని లడ్డూలు చుట్టాలి.
Ø లడ్డూలు
చుట్టుకున్న తర్వాత వీటిని నువ్వులలో దొర్లించాలి.