కొర్ర రిబ్బన్‌ పకోడి

e-science communication
0

 

కొర్ర రిబ్బన్‌ పకోడి


   కావలసిన పదార్థాలు :

     కొర్ర పిండి                                -  100 గ్రా.

    శనగ పిండి                                -   10 గ్రా.

    పుట్నాల పిండి                           -    10 గ్రా.

   వాము                                            -   2.5 గ్రా.

    కారం లేక మిరియాల పొడి       -   5 గ్రా.

    ఉప్పు                                                -  తగినంత

    నూనె                                               -   వేయించడానికి సరిపడా

    వెన్న లేక వేడి నూనె                     -   10 మి.ల్లీ

     ఇంగువ                                       -    చిటికెడు

   తయారి విధానం :

  • ఒక గిన్నెలో కొర్ర పిండి తీసుకొని, దానికి శనగపిండి, పుట్నాల పిండి, కారం, ఉప్పు, వాము ఇంగువ, 2 చెంచాల వేడి నూనె వేసుకొని, జంతికల పిండిలాగ కలుపుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేసుకొని, జంతికల గిద్దలో పకోడి చక్రం పెట్టుకొని, పకోడి వత్తుకొని, దోరగా రెండువైపులా వేపుకుంటే కరకరలాడే కమ్మని కొర్ర రిబ్బన్‌ పకోడి తయారవుతుంది.

 

 

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)