రాగి అంబలి
కావలసిన
పదార్థాలు :
రాగిపండి |
- 50 గ్రా. |
ఉల్లి
తరుగు |
- 50 గ్రా. |
పచ్చిమిర్చి
తరుగు |
- 2.5 గ్రా. |
జీలకర్ర
పొడి |
- 2.5 గ్రా. |
కరివేపాకు |
- 1 రెమ్మ |
ఉప్పు |
- తగినంత |
తగినంత
కొత్తిమీర |
- 5 గ్రా. |
మజ్జిగ |
- 200 మి.ల్లీ |
నీరు |
- 500 మి.ల్లీ |
తయారు
చేయు విధానం :
Ø ఒక 100
మి.ల్లీ నీళ్ల లో రాగివిండి జారుగా కలుపుకోవాలి. గిన్నెలో మిగతానీటిని మరిగించాలి.
మరుగుతున్న రాగిపిండి నీళ్లలో పోసుకొని, బాగా కలుపుకొని 6-7
నిమిషాలు బాగా ఉడక పెట్టుకోవాలి. ఉడుకుతున్నంత సేవు ఉండకట్టకుండా కలియబెడుతూనే
ఉండాలి.
Ø చల్లార్చుకున్న
తరువాత మజ్జిగ, ఉల్లి తరుగు, పచ్చిమిర్చి తరుగు,
ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, కొత్తిమీర,
కరివేపాకు కలుపుకోవాలి. దీనిలో కొంచెం నిమ్మరసం కూడా కలుపుకోవచ్చు.